Tin tức

Giới trẻ lo lắng vì Camera quay lén khắp các nhà nghỉ

 

Giới trẻ lo lắng vì Camera quay lén khắp các nhà nghỉ ( Camera Quan Sát Siêu Nhỏ )

                     Sau khi có thông tin từ cơ quan hải quan, khi ngày càng nhiều các thiết bị Camera Ngụy Trang Siêu Nhỏ quay lén nhập khẩu vào Việt Nam. Các mặt hàng như: bàn chải đánh răng, lượt, đèn ngủ, móc khóa, bút viết, bật lữa, nút áo… nhưng lại có chức năng quay phim. Trong lĩnh vực kinh doanh Nhà Nghỉ và Khách Sạn thì có một số ích Nhà Nghĩ Khách Sạn kinh doanh không lành mạnh, ho có nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn là sử dụng Camera Ngụy Trang Siêu Nhỏ lắp vào các lỗ điện, quạt trần, quạt treo tường,....

                   Đối với giới trẻ, nỗi lo sợ về các thiết bị Camera quay lén xuất hiện nhiều hơn tại Việt Nam đã trở thành hiện thực đáng ngại. Các diễn đàn, trang mạng cá nhân tràn ngập ý kiến bàn tán, tìm cách phát hiện và đối phó với Camera Nguỵ Trang quay trộm.

 

Các thiết bị Camera ngụy trang quay lén được nhập vào Việt Nam (Ảnh minh họa); 

             Không ít các bạn trẻ giật mình vì những nơi tưởng chừng “yên ắng” và “kín đáo” như : nhà nghỉ, khách sạn lại trở thành “hiểm họa”, như một thành viên đã chia sẻ trên diễn đàn công nghệ: “Bỗng dưng nổi tiếng chỉ bằng một đường link”.

            Trên diễn đàn dành cho giới trẻ yêu công nghệ, nick Hoangduong bày tỏ lo ngại: “Link đây các anh em đọc đi. Bây giờ đi nhà nghỉ quá nguy hiểm, biết đâu sáng mai lại rực rỡ, cả nước biết đến nhờ clip quay trộm được phát tán”. Nick này cũng khẳng định sẽ “chuyển bãi đáp”, không còn tin tưởng khách sạn nhà nghỉ nữa: “Thôi từ nay chuyển về nhà tâm sự cho lành mạnh. Gấu của em ngại về nhà vì còn bố mẹ em ở trên tầng, nhưng thà ngại thế còn hơn sau này không vác mặt ra đường được vì bị quay trộm”.
           Theo thành viên Minhsts: “Hè năm nay nhà mình có hôm bị mất điện. Mình với thằng em ra nhà nghỉ ở đầu khu thuê phòng ngủ cho mát. Tối ra ban công hút thuốc tự nhiên thấy mấy cái lỗ trên cửa sổ được dán băng dính. Thôi, thế là các đôi từng ở phòng này tha hồ mà bị nhìn trộm, quay lén. Sợ quá!”.

           Nick Smat cũng kể lại chuyện: “Trước em vào nhà nghỉ, hồi chưa lấy vợ, thử ra ngoài ban công nhìn vào eo ôi toàn lỗ nhỏ được dán băng dính đen, khi đôi tình nhân đang ngập tràn trong hạnh phúc thì cũng là lúc các chú dọn phòng được mãn nhãn, không quay mới là lạ”.

          Không chỉ bày tỏ lo sợ, cư dân mạng cũng chia sẻ cho nhau các cách để phát hiện camera ngụy trang quay lén, và đối phó nếu nghi ngờ có quay lén.

 

Cư dân mạng chia sẻ các cách phát hiện và đề phòng Camera quay lén tại nhà nghỉ, khách sạn

                 Nick Zin chia sẻ trên một diễn đàn về ôtô: “Có cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại đấy các cụ. Nếu camera quay lén là camera hồng ngoại thì các cụ làm thế này: Sử dụng điện thoại di động có chức năng quay phim, các cụ bật chế độ quay phim lên sau đó rà quanh phòng 1 lượt, rà kỹ những chỗ nghi ngờ có máy quay lén. Nếu có camera quay lén thì trên màn hình điện thoại sẽ có một đóm đèn sáng chớp chớp.

                Các cụ có thể thí nghiệm bằng cách dùng cái điều khiển ti vi và bấm 1 nút bất kỳ (bấm và giữ) sau đó quay camera của điện thoại vào đó sẽ thấy có đốm sáng (nên vào chỗ tối để làm thí nghiệm này cho rõ)”.

               Một thành viên khác hài hước khuyên mọi người nên tắt hết đèn, “tối om lấy gì mà quay”. Nick TV thì đổi từ “nhà nghỉ, khách sạn thường” thành khách sạn 4, 5 sao: “Nguy hiểm thật, khéo đang lúc chuẩn bị cao trào lại giật mình tụt hết cả hứng. Không khéo phải nghiến răng vào khách sạn  4 - 5 sao cho nó yên tâm chút”.

 

      Các thiết bị Camera Ngụy Trang quay lén được bán tràn lan trên mạng với giá từ 400.000 đến 2.200.000

                  Chính sự dễ dàng trong việc mua các thiết bị ghi hình đã tạo cơ hội cho nhiều đối tượng xấu muốn quay lén, tung clip lên mạng. Hiện nay, chính sách thương mại của Việt Nam không có điều khoản cấm nhập các mặt hàng này. Các loại hàng trên cũng không thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu có điều kiện của Bộ Công thương. Lên mạng, người ta cũng dễ dàng tìm thấy các thiết bị nghe lén, quay phim được rao bán tràn lan. Chỉ cần một cú click chuột là đầy đủ thông tin và giá cả máy quay trộm siêu nhỏ, núp bóng những vật dụng cá nhân bình thường. Thậm chí, nếu mua “chui” theo những đường quảng cáo truyền miệng thì giá cả còn rẻ hơn nhiều.  

                   Econtrol Xin Chúc Quý Khách Hàng Luôn Thành Đạt 

          Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Camera Quan Sát : econtrol.com.vn

                                                                          Thiết bị định vị : gps.econtrol.com.vn

                                                                         Đăng nhập user: demo

                                                                                          pass: econtrol123

Trân Trọng