Giải pháp

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, thiết bị giám sát hành trình không còn quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Nhưng trong số đó rất ít người biết được cấu tạo, chức năng và tầm quan trọng của thiết bị giám sát này trong đời sống hàng ngày. Chính vì điều đó, hôm nay tôi sẽ chia sẻ điều đó cho các bạn tham khảo. Hãy cùng tôi đồng hành ở bài viết này nhé!
 

Tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình

Cấu tạo của thiết bị giám sát hành trình
Phần cứng: gồm có hộp đen, bộ phận định vị GPS, dây kết nối,...
+ Bộ xử lý, điều khiển, thu thập tín hiệu, lưu trữ dữ liệu: Thu thập, xử lý, điều khiển, lưu trữ, truyền, nhận dữ liệu.
+ Bộ phận GPS: Nhiệm vụ là xác định vị trí (kinh độ, vĩ độ) hay còn gọi là tọa độ GPS, vận tốc di chuyển của thiết bị. Vì thiết bị lắp trên đối tượng nên thông tin về vị trí, vận tốc của đối tượng và thiết bị là như nhau.
+ Bộ phận 2G: Truyền, nhận dữ liệu giữa thiết bị giám sát hành trình và máy chủ phần mềm giám sát hành trình bằng sóng vô tuyến di động
Nguyên lý hoạt động: Khi thiết bị giám sát hành trình nhận tọa độ GPS, vận tốc GPS từ vệ tinh GPS, thiết bị giám sát hành trình gởi toàn bộ thông tin về máy chủ phần mềm giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình cũng có khả năng nhận lệnh từ máy chủ, như: lệnh tắt động cơ/ hú còi cảnh báo…
Phần mềm: Các thiết bị kết nối internet như máy tính, smartphone,...
Một thiết bị chất lượng sẽ có ứng dụng giúp người dùng giám sát phương tiện một cách dễ dàng. Phần mềm phải thân thiện, dễ dàng sử dụng, tốc độ truyền - nhận tín hiệu phải thật tốt.

 

Tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình

Hiện nay có rất nhiều các thiết bị GPS giám sát hành trình khác nhau, với nhiều hãng khác nhau. Đồng thời chất lượng và độ tin cậy của các thiết bị là khác nhau. Chính vì thế nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị giám sát để lắp đặt vào ô tô, xe máy,... thì hãy lựa chọn nơi uy tín, hãng chất lượng để có sản phẩm tốt nhất. Thiết bị này có thể nói là vô cùng hữu hiệu trong thời buổi hiện nay. Ngoài việc giám sát hành trình, nó còn cho biết bạn có đi quá vận tốc cho phép hay không, hao tốn nhiên liệu là bao nhiêu,... điều đặc biệt là bạn phòng tránh được kẻ gian cướp tài sản của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.